Bí Quyết Chăm Sóc Da Theo Độ Tuổi.

Thực tế tuổi nào chúng ta cũng đều có chế độ chăm sóc riêng mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất, cũng như giúp các bạn có được một làn da trẻ hơn, đẹp hơn so với tuổi của mình.

Giai đoạn 15-20 tuổi

Đầu tiên, các bạn trẻ hoàn toàn nên và có thể chăm sóc da đó nha. tuy nhiên, lưu ý là độ tuổi này, các bạn chỉ nên chăm sóc da bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên. Nhiều bạn giờ ham trắng quá, tìm đến các sản phẩm kem trộn với mục đích trắng nhanh, cuối cùng da các bạn bị tổn thương không thể phục hồi được đó.

Với các bạn trong độ tuổi từ 15 – 20, các bạn nên chọn các loại mặt nạ từ trái cây nè, dùng thêm các loại nước hoa hồng hay toner tự chế như toner giấm táo, trà xanh,… là ổn rùi đó.

Thêm nữa, với các bạn trong độ tuổi dậy thì có thể bị mụn do thay đổi hooc môn. Khi đó ác bạn đừng nên tuỳ tiện dùng kem trị mụn mà hãy nhớ chọn những kem có nguồn gốc rõ ràng, hoặc đi bác sĩ da liễu để có tư vấn tốt nhất nhé.

Giai đoạn 20 đến 30 tuổi

Các bạn có biết không, thực ra từ 20 tuổi là da tụi mình bắt đầu ổn định, và đây cũng chính là thời điểm mà da chúng mình đẹp nhất luôn đó nhé. Trước tuổi 25, da có sức đề kháng nhất định nên không cần chăm sóc gì nhiều. Chỉ cần đắp mặt nạ thường xuyên, dưỡng ẩm thường xuyên, còn từ 25 trở đi chúng mình cần chăm sóc kỹ hơn một chút.

Chung quy lại, bạn nào đang trong giai đoạn 20- 30 tuổi thì nên chăm sóc da bằng cách: đắp mặt nạ, tẩy da chết thường xuyên, dùng thêm toner cân bằng cho da rồi cả lotion hay serum dưỡng ẩm nữa. Các bạn đặc biệt lưu ý là chỉ cần cung cấp đủ độ ẩm cho da là da sẽ đẹp các bạn ạ.

Giai đoạn trên 30 tuổi

Từ 30 tuổi là da bắt đầu lão hóa.

Đầu tiên, giai đoạn này chúng ta cần phải bổ sung collagen cho da như là đậu nành, các loại rau có màu xanh đậm, cá, da động vật. Bên cạnh đó, các bạn có thể bổ sung collagen bằng cách sử dụng các loại vitamin tổng hợp dạng viên uống hàng ngày.

Collagen chỉ góp phần giảm sự hình thành của nếp nhăn, và nếu các bạn muốn ngăn chặn sự xuất hiện của nám da, các bạn nên sử dụng nhiều thực phẩm có nhiều vitamin C để ức chế sự hình thành của melanin.

Về chế độ ăn là như vầy, còn với các kem dưỡng, các bạn nên sử dụng kem dưỡng ẩm để làm chậm quá trình lão hóa của da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now